Dự án Eco Village Saigon River có mật độ cây xanh 170 cây/người - Căn hộ Sunshine City Sài Gòn - Sunshine Group

Dự án Eco Village Saigon River có mật độ cây xanh 170 cây/người

Điểm chính của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River tổng dự án hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc nhưng mà còn là cảnh quan, hệ thống cây trồng với mật độ “khủng” lần đầu tiên sinh ra tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này khiến cho nhiều người Sài Gòn ước mong về 1 ngôi nhà thế hệ sở hữu môi trường sống hoàn hảo khi thực tế bây giờ, mỗi người dân tại đây chỉ mang 2m2 cây xanh/người, rất thấp so sở hữu tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng chỉ tiêu xếp hạng những thành phố đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Do vậy, những thành phố nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc thù chung đó là diện tích mảng xanh mập.

Theo ước tính mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi ấy, tại Việt Nam, nhất là ở các thị trấn to, người dân đang khao khát được sống trong môi trường rộng rãi mảng xanh do tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá tốt. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối với các thành phố mẫu 1, loại khác biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này mới ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây cối của các thành phố đương đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi Bộ xây dựng ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra đa dạng đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây trồng công cùng quá trình 2020-2030 đã được UBND TP.HCM chuẩn y, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây cối nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện chủ quản trạng thái thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi mang đại thị trấn xanh Ecopark cách thức trọng điểm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) với mật độ 120 cây xanh/người, mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi tăng trưởng dự án sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đi đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây xanh “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ xây cất toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên hiện ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình ko chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào trùng hợp, với tầm view hoàn hảo nhưng mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang vu của bất chợt. Sự tiền phong ko đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, ko với cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất thế giới LJ – Asia san sẻ khi nhận được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây xanh, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ công tyđầu tư, có cách thức trồng này, ánh nắng sẽ không chạm tới đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ ko phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên mang hệ sinh thái ngẫu nhiên. Trong thời kỳ tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng những loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sẻ thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây cỏ ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng còn giúp tăng trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây trồng sẽ kéo giá trị đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo khảo sát của những công tyđầu tư nghiên cứu thị trường, những công trình nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không bổ ích điểm này từ 10-20%.

Trước ấy, tại những dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá mới. Ví như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 có giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. bí quyết đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hiếm, chất lượng ko khí đô thị ở mức báo động đỏ như ngày nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ công ty đầu tư cho biết, khu thành phố “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp quý khách tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng mà cùng lúc, cư dân còn sở hữu các giá trị lâu dài về sự vững mạnh vững bền, cũng như phục vụ mục tiêu ổn định chỗ ở của rộng rãi mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì thiên hướng đầu tư căn hộ ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để mang sự riêng tây, thanh bình; đủ sắp để mang sự kết nối mang cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiền phong, dẫn đầu khuynh hướng.

Theo một báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất một giờ để vận động tới nơi khiến việc mỗi ngày. Xu thế chiếm hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần hiện ra một phòng ban chuyển nơi ở ra vùng ven, mang khoảng cách vận động vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi có không gian yên tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở đầu khuynh hướng ấy tại miền Bắc và hiện giờ Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu luôn tiện ích với ko gian đáng sống, sẽ trở nên khuynh hướng, biểu tượng sống mới tại ko chỉ của miền Nam mà của toàn Việt Nam.

0 nhận xét:

ĐĂNG KÝ ĐẶT MUA

ĐẶT MUA CĂN HỘ
Cơ hội rút thăm trúng Mecerdes 3 tỷ

* Vui lòng điền đầy đủ thông tin